Sếp tặng 10 triệu USD dịp sinh nhật nhân viên

Với cú hat-trick vào lưới Espanyol, Ronaldo tiếp tục độc chiếm ngôi đầu với 45 bàn, hơn Messi 4 bàn (41 bàn). Ưu thế lớn thuộc về CR7 nhưng Barca (tiếp Deportivo tại Nou Camp) chắc chắn sẽ làm tất cả để giúp Messi có thêm những bàn thắng.

Ronaldo luôn ở thế bám đuổi Messi

Không Cúp nhà Vua, không Champions League, không La Liga, Ronaldo chỉ còn mục tiêu duy nhất là đánh bại Messi ở cuộc đua cá nhân. Xa hơn, CR7 muốn vượt qua kỷ lục ghi 50 bàn của kình địch người Argentina ở mùa giải 2011/12.

 Ronaldo bị ám ảnh bởi kỷ lục ghi bàn của Messi - 1

Ronaldo còn cách kỷ lục ghi bàn ở một mùa giải La Liga của Messi 5 bàn

Khi ấy, người ta cũng chứng kiến một Ronaldo thăng hoa với 46 bàn thắng (nhiều nhất trong sự nghiệp ở một mùa giải thuộc giải VĐQG). Nhưng Messi vẫn “kinh điển” hơn Ronaldo. Nếu xét trên mọi mặt trận, Messi còn ghi nhiều hơn Ronaldo tới 13 bàn (73 so với 60).

Dù vậy sẽ không dễ để Ronaldo thỏa ước nguyện, tức là phải ghi được 5 bàn ở vòng hạ màn. Trong trận Real đại thắng Granada 9-1 hồi đầu tháng Tư, CR7 từng có “bàn tay nhỏ” và đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp, anh ghi 5 bàn/trận.

Cuối tuần này, Real sẽ tiếp đón Getafe trên sân nhà. Trong bối cảnh tâm lý chán nản, nội bộ rối tung, “Kền kền trắng” hẳn chẳng còn tâm trí để đá, để “phục vụ” cho mục tiêu của cá nhân siêu sao người Bồ Đào Nha.

Đánh giá khách quan, Pichichi mùa này sẽ thuộc về Ronaldo. Nếu vậy, anh sẽ cân bằng thành tích của Messi (3 lần giành ngôi Vua phá lưới). So với cuộc đua giành QBV, CR7 ít nhất chuẩn bị không còn xếp sau M10 về số lần chiến thắng (3 – 4).